Binondo in Manila, Metro Manila, Philippines — Southeast Asia

Ang Simbahan ng Binondo

Binondo Church

— Minor Basilica of St. Lorenzo Ruiz —

Inscription. In Tagalog:
Dito itinatag ng mga paring Dominkano ang misyon para sa mga Intsik noong 1587 at naging parokya noong 1596. Nasira nang pumasok ang mga Ingles noong 1762. Inilipat sa paring Sekular noong 1766 at ibinalik sa Dominikano noong 1822. Ibinalik sa mga Paring Sekular noong 1896. Ang simbahan at bagong Kumbento ay inayos noong 1946-1971.

Translated, the marker reads:
This is where Dominican priests built a mission for the Chinese in 1587, and became a parish in 1596. Destroyed when the British invaded in 1762. Secular priests took over in 1766 and it returned to the Dominicans in 1822. It turned over to Secular priests again in 1896. The church and convent were renovated in 1946-1971.

Erected 1972 by National Historical Commission.

2. Binondo Church