Ermita in Manila, Metro Manila, Philippines — Southeast Asia

Manila Metropolitan Theater

Inscription. In Tagalog:
Nagsimula bilang isang pambansang tanghalan ayon sa disenyo ni arkitekto Juan Arellano. Pinasinayaan noong 1931. Naging tanghalan ng mga artistanf Pilipino at banyaga. Nagpalabas ng mga opera, pageant, at dulang Kastila at Ingles na isinalin sa Tagalog para sa mga Pilipino noong Ikalawang digmaang pandaigdig. Nasira nang bahagya, noong 1945. Ang gumuhong gusali ay naging tirahan ng mga squatter at pingalanang Besa boxing Arena. Ibinalik sa dating maringal na anyo noong 1978 ng komisyon ng kalakhang Maynila.

Translated, the marker reads:
Started as National Theater with the design of Architect Juan Arellano. Opened in 1931. Became performing place for Filipino and foreign actors. Produced opera, pageant, Spanish and English plays translated into Tagalog for the Filipinos during World War II. Partly destroyed in 1945. The collapsed building became a home to illegal settlers that became known as “Besa Boxing Arena.” Reconstructed in its former glory in 1978, under the Commission of Manila.

Erected 1988 by National Historical Institute.

2. Metropolitan Theater