Intramuros in Manila, Metro Manila, Philippines — Southeast Asia

Padre Jose A. Burgos

Inscription. In Tagalog:
Sa pook na ito nanirahan si Padre Burgos mula noong 1865 hanggang 1872 at nagtrabaho para sa mga pagbabago sa simbahan sa ilalim ng Espanya, naging Kura Paroko ng Parroquia del Sagrario, Fiscal Eclesiastico at pansamantalang canonigo magistral ng Katedral ng Maynila sa Intramuros. Tungkol sa kanya si Kardinal Gonzales, isang kastila, ay nagwika: "Ang Pilipinas ay mangangailangan pa marahil ng isan-daang taon upang magkaroon ng isang anak na may katalinuhang tulad ni P. Jose A Burgos." Kasama sina Padre Gomes at Zamora, siya ay namatay na isang martie sa Luneta noong Pebrero 17, 1872.

Rough English Translation:
Father Burgos lived in this area from 1865 to 1872 and worked to reform the church under Spanish rule. He became parish priest of the Parroquia del Sagrario, church tax collector and temporary Canónigo Magistral of the Manila Cathedral in Intramoros. Cardinal Gonzales, a Spaniard, spoke highly of him: "It will probably take the Philippines a hundred years to have a child with intelligence like Padre José A Burgos." Along with Padres Gomes and Zamora, he died a martyr in Luneta on February 17, 1872.

Erected 1984 by National Historical Institute.

2. Padre Jose A. Burgos Marker and the building occupying the site