Navotas in Manila, Metro Manila, Philippines — Southeast Asia

Simbahan ng Navotas / Church of Navotas

Inscription.
Itinatag ng mga agustino bilang visita ng Tondo, 21 mayo 1599. Kalauna'y itinalaga ang Navotas bilang baryo ng Malabon at ipinailalim sa parokya ng San Bartolome. Pormal na nahiwalay sa malabon ang navotas, 11 hunyo 1859, at itinatag ang parokya sa patronato ni San Jose, 1 hulyo 1859. Ipinatayo ng unang kura paroko, Fray Matias Novoa, O.S.A., ang pansamantalang simbahan, nobyembre 1859. Idinagdag ang kampanaryo at kumbento, 1860. Pinasimulan ni Fray Manuel Perez, O.S.A., ang unang simbahang gawa sa bato, 1868, at natapos noong 1877. Nasira ng lindol ang kumbento, 1880. Ipinatayo ni Fray Tomas Agudo, O.S.A., ang kasalukuyang gusali ng simbahan, 1892-1895. Nasira ng lindol ang kisame at santuwaryo simbahan, 1934. Naging himpilan ng hukbong hapon ng at piitan ng mga pinaghihinalaang gerilya sa Navotas, 1944. Ipinaayos simbahan, 1964-1968. Ipinailalim Diyosesis ng Kalookan, 2003.

(English translation:)
Established by the Augustinians as a visita of Tondo, 21 May 1599. Later Navotas was designated as the village of Malabon and placed under the parish of San Bartolome. Formally separated from
Malabon, 11 June 1859, the parish was established under the patronage of San Jose, July 1, 1859.

Built by the first parish priest, Fray Matias Novoa, O.S.A., the provisional church, November 1859. Bell tower added and convent, 1860. Initiated by Fray Manuel Perez, O.S.A., the first stone church, 1868, and completed in 1877. An earthquake damaged the convent, 1880. Built by Fray Tomas Agudo, O.S.A., the current church building, 1892-1895. The earthquake damaged the ceiling and sanctuary of the church, 1934. Became the headquarters of the Japanese army and dungeon of the suspected guerilla in Navotas, 1944. Repaired the church, 1964-1968. Submitted in the Diocese of Kalukon, 2003.

Erected 2021 by National Historical Commission.