Reykjavik, Capital Region H÷fu­borgarsvŠ­i, Iceland

Einar Benediktsson

Reykjavik Bˇkmenntaborg UNESCO City of Literature

By Andrew Ruppenstein, June 8, 2017
Inscription. Einar Benediktsson (1864-1940) skald og athafnama­ur bjˇ Ý H÷f­a ß ßrunum 1914 til 1917. Hann var heimsborgari og hugsjˇnama­ur, fer­a­ist vÝ­a um l÷nd og lag­i fram margar nřstßrlegar og stˇrbrotnar hugmyndir a­ ■jˇ­fÚlagsumbˇtum, sem hafa haldi­ nafni hans ß lofti, ■ˇtt ekki yr­u pŠr allar a­ veruleika. Ůa­ er ■ˇ fyrst og fremst Ijˇ­list Einars sem lifir og er hann talinn me­al helstu Ijˇ­skßlda Ýslensku ■jˇ­arinnar. Ljˇ­ eru kraftmikil og astrÝ­ufull eins og ma­urinn sjßlfur, ■au eru ort Ý nyrˇmantÝskum anda me­ sterku myndmßli og or­gnˇtt ■ar sem einstaklingurinn og sßlarlÝf hans eru Ý fyrirr˙mi, en einnig stˇrbrotin nßtt˙ra landsins.

Valduga tijortoslog hofdj˙psins koldo, of hijˇm pinum drekk Úg mÚr kroft og fri­.
┌r Ijˇ­inu äBrim"

H÷ggmynd ┴smundar Sveinssonar (1893-1982) sřnir skaldi­ standandi vi­ h÷rpu, tßkn skßidskaparins. ┴smundur vildi sřna a­ Einar vŠri stˇr Ý ÷llu, hann gŠti ekki hugsa­ smßtt. OtgßfufÚlagi­ Bragi kosta­i ger­, myndarinnar og gaf ReykjavÝkurborg. Myndin var upphaflega reist ß Klambrat˙ni ßri­ 1964. H˙n var flutt a­ H÷f­a sumari­ 2015. Menntaog menningarmalarß­neyti­, Eimskip, Hvalur hf., Landsvirkjun, Mjˇlkyrsamsalan, SÝminn og hˇpur a­dßenda veittu stu­ning vi­ flutninginn.

Benediktsson hvÝlir Ý ■jˇ­argrafreitnum ß Ůingv÷llum.

The
poet and entrepreneur Einar Benediktsson (1864-1940), lived in H÷f­i House from 1914 to 1917. Einar was a visionary and travelled the world. He travelled widely and advocated social reform with original ideas that have kept his name alive, even though not all of his ambitions were realized. His main legacy lies in his poetry, however: Einar is one of Iceland's most beloved poets. His poetry is powerful and passionate like the man himself. The style is neo-romantic, with strong imagery, focusing on the individual and his inner life, as well as the magnificent Icelandic nature.

Mighty heartbeat of the ocean's cold depths,
my strength and peace I drink from your sound.

From "Surf"

The sculpture by Asmundur Sveinsson (1893-1982) shows the poet in front of a harp, symbolizing his poetry. The sculptor wanted to show Einar in his grandeur, as a man incapable of small thinking. The memorial was originally displayed at Klambratun Park in 1964. It was moved to in 2015, with the support of the Ministry of Education, Science and Culture and the companies Eimskip, Hvalur hf., Landsvirkjun, Mjolkursamsalan , Siminn, as well as a group of admirers.

Einar Benediktsson is buried at Ůingvellir National Park.

Erected by ReykjavÝkurborg.