Downtown in Reykjavík in Reykjavíkurborg, Höfuðborgarsvæðið, Iceland — North Atlantic and Artic Oceans (a Nordic Island)

Hverfisgata 45

Inscription.
Steinhús byggt árið 1914, eitt elsta dæmið um íslenska steinsteypuklassík í Reykjavík. Hér var áður tómthúsbýlið Hlið eða Arnljótskot. Fyrstu eigendur hússins voru hjónin Matthías Einarsson læknir og Ellen Ludvíka Matthíasdóttir Johannessen.

(English translation:)

House built in 1914, one of the oldest examples in Reykjavik of classic Icelandic stone concrete construction. Prior to this on this site stood the house of Hlíð or Arnljótskot. The first owners of the house were husband Matthías Einarsson and Ellen Ludvíka Matthíasdóttir Johannessen.

2. Hverfisgata 45 Marker - Wide View