Dritvík in Snæfellsbær, Vesturland, Iceland — North Atlantic and Artic Oceans (a Nordic Island)

Lifting Stones

Steintök
Vermenn sem áður fyrr sóttu róðra úr Dritvík reyndu afl sitt á O þessum steintökum. Steintökin hafa hvert sitt nafn sem gefa til A kynna afl þeirra sem hefja þau á stall. Fullsterkur er 154 kg Hálfsterkur er 100 kg, Hálf drættingur 54 kg og Amlóði 23 kg. Færa þurfti að minnsta kosti Hálfdrætting á stall til að vera hlutgengur í skiprúm í Dritvík. Stallurinn var áður tæplega mjaðmarhár en hefur töluvert lækkað þar sem sandur hefur borist að honum og hann núist og slitnað.
Hönnun: Teikn á lofti ehf

Amlóði 23 kg.
Hálfdrættingur 54 kg.
Hálfsterkur 100 kg.
Fullsterkur 154 kg.

(English translation:)
Lifting stones
The sailors who rowed out from Dritvík to fish from open boats tested their strength by lifting these stones. Each of them has a name, indicating the strength required to lift them onto the natural platform behind them. Full sterkur (Full-Strong) weighs 154 kg. Hálfsterkur (Half-Strong) 100 kg, Hálfdrættingur (Half-Carrier) 54 kg and Amlóði (Hamlet or Weakling) 23 kg. To be eligible as an oarsman
rowing a boat from Dritvík, one had to be able to lift Hálfdrættingur onto the platform, Stallurinn. This used to be about hip high, but is now lower, both because it has been worn down and because the sand around it is now deeper.

(German translation:)
Kraftprobesteine
Fischer, die sich früher um einen Platz auf einem Dritvík Boot bewarben, erprobten ihre Kräfte an diesen Steinen. Die Steine tragen bezeichnende Namen: Ganzstarker wiegt 154 Kilo, Halbstarker 100 Kilo, Brauch barer 54 Kilo, Schwächling dagegen 23 Kilo, Um einen Bootsplatz zu bekommen, musste Brauchbarer auf den Felsabsatz gehoben werden. Dieser befand sich damals ungefähr in Hüfthöhe, ist heute aber durch angewehten Sand sowie Abnutzung bedeutend niedriger.

(Danish translation:)
Kraftprøvestene
Steintök er kraftprøvestene som fiskerne der kom til forårs fiskeriet, prøvede deres kræfter på. Stenene har hver sit navn der henviser til kræfterne hos dem der kunne sætte dem op på piedestalen. Fullsterkur vejer 154 kg, Hálfsterkur vejer 100 kg, Hálfdrættingur 54 kg og Amlóði 23 kg. Man skulle kunne sætte Hálfdrættingur op på piede stalen for at kunne få plads på en båd i Dritvík. Piedestalen, Stallurinn, var dengang knapt i hoftehøjde, men den er blevet meget lavere siden fordi den er eroderet af sand.

(French
2. The black sand beach with Lifting Stones scattered around
translation:)

Les pierre's-étalon
Les pêcheurs saisonniers dont le port d'attache était Dritvík mesuraient leur force en soulevant ces pierres. Chacune d'elles a un nom qui correspond à la force de celui qui peut la poser sur la plate-forme. Fullsterkur (très fort) pèse 154 kg, Hálfsterkur (demi-fort) 100 kg, Hálfdrættingur (demi-portion) 54 kg et Amlóði (minable) 23 kg. Il fallait pouvoir soulever Hálfdrættingur pour avoir une place à bord d'un bateau de pêche de Dritvík. La plate-forme rocheuse arrivait tout juste à hauteur des hanches, mais elle est plus basse maintenant en raison de son usure et du sable qui s'est accumulé tout autour.

Erected by FERDAMÁLARÁÐ ÍSLANDS The Icelandic Tourist Board.

3. The rugged beach of Dritvik