Santa Maria in Ilocos Sur, Ilocos, Philippines — Southeast Asia

Simbahan Ng Sta. Maria

Church of Santa Maria

Tagalog
Orihinal na itinayo ng mga paring agustino bilang kapilya ng Narvacan naging isang parokya noong 1769 na ang patrona ay Nuestra Señora de la Asuncion, muling ginawa at nilagyan ng tore noong 1810. Naging pansamantalang tuluyan ng mga misyonerong nagtutungo sa abra. Binago noong 1863 at ang dalusdos ay pinaligiran ng malalaking bato. Muling ipinagawa ni padre Lorenzo Rodriguez ang simbahang bato.

Sa bisa no kautusan ng pangulo bilang 260, 1 Agosto 1973, na sinusugan ng mga kautusan bilang 375, 14 Enero 1974 at bilang 1515, 11 hunyo 1978. Ang simbahang ito ay ipinahayag na pambansang palatandaang makasaysayan.

English translation
Originally built by Augustinian priests as a Narvacan chapel, it became a parish in 1769 with Nuestra Señora de la Asuncion as patroness. It was rebuilt and equipped with a tower in 1810. It became a temporary lodging for missionaries going to Abra. Changed in 1863 with large rocks on the surrounding slopes. Father Lorenzo Rodriguez rebuilt the stone church.

By virtue of Presidential Decree 260, 1 August 1973, as amended by Decrees 375
on January 14, 1974 and 1515 on June 11, 1978. This church has been declared a National Historical Landmark.

Erected 1982 by National Historical Institute.