Antipolo in Rizal, Calabarzon, Philippines — Southeast Asia

Juan M. Sumulong

Tagalog
Isinilang sa Antipolo Rizal, noong ika-27 ng Disyembre, 1874.
Kalihim sa Morong ng mga naghimagsik laban sa kastila manunulat at manananggol. Naipanalo ang usapin ng El Renacimiento sa sakdal na libelo ng mga amerikanong militar itinatag ang lalawigan ng rizaldahil sa pagkakapagtibay sa kanyang panukala na ang dating lalawigan ng morong at ang ilang bayan ng maynila ay pagsamahin at gawing isang lalawigan hukom sa pagtatala ng lupa (1908); kagawad ng komisyon ng pilipinas (1909-1913); nahalal na senador, 1925-1931 at 1934-1935, at kagawad ng komisyon sa kalayaan, 1930-1931. Utak ng oposisyon, na ang patakaran ay ang pagsasabi ng totoo at pagtatapat sa bayan. Namatay noong ika-9 ng enero. 1942.

English translation
Born in Antipolo Rizal, on 27th December, 1874.
Secretary in Morong of those who rebelled against the Spanish writer and defender. The matter of El Renacimiento was won in the perfect libel of the American military, the province of Rizalda was established due to the approval of his proposal that the former province of Morong and some towns of Manila be combined
and made into a province judge in land registration (1908); member of the Philippine Commission (1909-1913); elected senator, 1925-1931 and 1934-1935, and member of the Freedom Commission, 1930-1931. Mastermind of the opposition, whose policy was to tell the truth and be honest with the people. Died on January 9th, 1942.

Erected 1974 by National Historical Commission.