Ermita in Manila, Metro Manila, Philippines — Southeast Asia

Ang Simbahan ng Nuestra Señora de Guia

Church of Ermita

Inscription. In Tagalog:
Itinayo noong 1606 na yari sa kawayan, mulawen, at pawid, ang simbahan ng Nuestra Señora de Guia ay makailang nawasak dahil sa lindol. Muling itinayo noong 1810 at nawasak noong 1945 sa labanan ng Maynila, ang imahen ng Nuestra Señora Guia, na nasa Katedral ng Maynila mula pa noong 1947 sa may pook na di-umano'y kinatagpuan sa birhen noong 19 Mayo 1571. Kinoronahan ang birhen noong 16 Mayo 1971 ni Rufino Kardenal Santos. Ang gintong korona ay kaloob ng Papa Paulo VI.

Translated, the marker reads:
Built in 1606 of bamboo, molave and nipa shingles, the church of Nuestra Señora de Guia has been destroyed several times by earthquakes. Rebuilt in 1810 and destroyed in 1945, during the Battle for Manila. The statue of Nuestra Señora de Guia (Our Lady of Guidance), has been in this Manila Cathedral since 1947, where many believe the image of the Virgin was found on May 19, 1571. A crown was placed on the Virgin on May 16, 1971 by Rufino Cardinal Santos. The gold crown was given by Pope Paul VI.

Erected 1971 by National Historical Commission.

2. Ermita Church